X Close

คำถามที่พบบ่อย

การสมัครสมาชิก

Q : ทำไมต้องสมัครสมาชิก
A : สมาชิกจะได้รับสิทธิพิเศษต่างๆ นอกเหนือไปจากบริการหน้าเว็บไซต์ปกติ เช่น ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ ที่ความสนใจและต้องการรับทราบเป็นกรณีพิเศษ พร้อมทั้งจัดส่งรายงานอสังหาริมทรัพย์ที่อยู่ในขอบเขตความสนใจ โดยพิจารณาจากประวัติการเข้าชม มีระบบบันทึกรายการโปรด (My wish list) และ การเปรียบเทียบข้อมูล (Compare Tool) ระหว่างอสังหาริมทรัพย์ที่อยู่ในความสนใจ ซึ่งสามารถส่งต่อให้เพื่อนได้ (Share to Friends) สิทธิและข้อเสนอพิเศษ จากพันธมิตรของ TerraBKK การให้คำปรึกษาพิเศษทางออนไลน์จากทีมงานผู้เชี่ยวชาญซึ่งพร้อมให้บริการข้อมูลด้านอสังหาริมทรัพย์

Q : จะลงประกาศได้อย่างไร
A : ท่านต้องลงทะเบียนเปป็นสมาชิกกับ TerraBKK ก่อน จึงจะลงประกาศทรัพย์สินได้ โดยขั้นตอนการลงประกาศสามารถดูได้ที่

ขั้นตอนการลงประกาศ

Q : จะทราบได้อย่างไรว่าสามารถใช้งานในส่วนของโพสต์ได้แล้ว
A : ท่านจะได้รับ E- Mail ยืนยัน การใช้งานภายใน 1 วันทำการ จากทางทีมงาน TerraBKK การแก้ไขประกาศ การเปลี่ยนสถานะประกาศ ลบประกาศ/ขายแล้ว/เช่าแล้ว

Q : สามารถประกาศได้กี่ประกาศ
A : สามารถลงประกาศได้ไม่จำกัดจำนวน แต่ไม่ควรลงซ้ำในทรัพย์เดิม หากลงซ้ำและถูกตรวจสอบพบโดยทีมงาน TerraBKK ประกาศที่ซ้ำจะถูกลบทันทีโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า แต่ท่านสามารถอัพเดทเปลี่ยนแปลงข้อมูลต่างๆ ได้ จากหน้าบัญชีของท่านเอง

Q : สามารถค้นหาประกาศของตนเองพบ จาก Google หรือไม่
A : หากเป็นทรัพย์ที่ตรงกับความต้องการของคนส่วนใหญ่ ก็มีโอกาสหาพบ เนื่องจาก TerraBKK เป็นบริการออนไลน์และไม่ได้ปิดกั้นการเข้าถึงโดย Google

Q : ทำอย่างไรเมื่อโพสต์หายไป
A : หากตรวจสอบจนแน่ใจแล้วว่าไม่ใช่ความผิดพลาดในขั้นตอนการโพสต์โดยผู้ใช้ อาจเป็นไปได้ว่าถูกลบออกจากระบบ เนื่องจากมีเนื้อหาที่ขัดแย้งต่อนโยบายการใช้งานของ TerraBKK

นโยบายความเป็นส่วนตัว
Q : จะแน่ใจได้อย่างไรว่าข้อมูลจะไม่ถูกนำไปใช้ในทางมิชอบ
A : TerraBKK มีนโยบายการรักษาความลับและความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้บริการ โดยจะไม่เปิดเผยข้อมูลนอกเหนือจากที่ผู้ใช้อนุญาต เพื่อประโยชน์เชิงพานิชย์

Q : ทำอย่างไรหากไม่ต้องการให้มีผู้โทรมาสอบถามหลังจากขายทรัพย์ไปแล้ว
A : การโทรติดต่อจากผู้สนใจ อาจเนื่องมาจากไม่มีการอัพเดทข้อมูลสถานะ ว่าทรัพย์สินนี้ได้ Sold out ไปแล้ว จึงยังมีผู้สนใจโทรติดต่อเข้าไป ท่านสามารถแก้ไขปัญหานี้ได้ ด้วยการเข้าไปอัพเดทสถานะจากหน้า Profile ของท่านเอง

รายงานบ้านมือสองรายทำเล
Q : รายงานมูลค่าบ้านรายทำเล คืออะไร
A : การเจาะลึกและรายงานมูลค่าของอสังหาริมทรัพย์แต่ละประเภท ในทำเลต่างๆ ทั้งราคาและมูลค่าที่แท้จริงของบ้านในทำเลนั้นๆ เพื่อให้สามารถประเมินราคาซื้อขายและวางแผนการลงทุนได้อย่างถูกต้อง

Q : รายงานบ้านมือสองรายทำเล มีประโยชน์อย่างไร
A : ช่วยให้การตั้งราคาขายและให้เช่า อสังหาริมทรัพย์นั้นเป็นไปอย่างเหมาะสมตามราคาจริง
Q : แหล่งข้อมูลของ TerraBKK มาจากที่ใด
A : จากการสำรวจโดยทีมงาน TerraBKK และสถิติการใช้งานในเว็บไซต์

Q : ข้อมูลมีความน่าเชื่อถือหรือไม่
A : การสำรวจข้อมูลโดยทีมงาน TerraBKK มาจากหลายส่วน ทั้งการลงพื้นที่จริงและข้อมูลจากศูนย์ข้อมูลที่เชื่อถือได้ มาประกอบกันและผ่านการวิเคราะห์อย่างเป็นระบบ ดังนั้นข้อมูลที่ส่งต่อถึงมือผู้ใช้จึงเป็นข้อมูลที่เชื่อถือได้

Q : สามารถนำข้อมูลไปใช้ต่อได้หรือไม่
A : สมาชิกสามารถนำข้อมูลไปใช้งานได้ในลักษณะการอ้างอิง TerraBKK มีมาตรการดำเนินการทางกฎหมายต่อผู้แอบอ้างใช้ข้อมูลโดยละเมิดลิขสิทธิ์

ขอคำปรึกษาจากทีมงาน
Q : มีค่าใช้จ่ายในการใช้บริการหรือไม่
A : ผู้ใช้บริการ สามารถเข้าถึงข้อมูลทั่วไป ในเว็บไซต์ได้ทุกหน้า โดยไม่มีค่าบริการ แต่การขอคำปรึกษาพิเศษ การขอรับรายงานมูลค่าบ้าน คอนโดมิเนียม ทาวน์เฮาส์ รายทำเลและการลงโฆษณา อาจมีค่าบริการ สามารถสอบถามรายละเอียดได้ทาง E-Mail : adsterrabkk@gmail.com

Q : หากมีข้อสงสัยและสอบถามไปทางเว็บไซต์ มีระยะเวลาในการดำเนินการเท่าไร
A : ท่านจะได้รับการติดต่อกลับภายใน 1 วันทำการ ข้อตกลงการใช้งานเว็บไซต์

Q : ทำอย่างไรเมื่อพบว่าโดนขโมยหรือแอบอ้างข้อมูล ซึ่งทำให้ได้รับความเสียหาย

A : TerraBKK เป็นบริการสาธารณะ ซึ่งผู้ใช้บริการโพสต์ข้อมูลด้วยตนเอง ทาง TerraBKK ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องและไม่ขอรับผิดชอบใดๆ กับการแอบอ้าง ฉ้อโกง หรือหลอกลวง อันเกิดจากผู้ใช้งาน และทาง TerraBKK มีนโยบายที่จำเป็นต้องรักษาข้อมูลของผู้ใช้บริการ จึงไม่สามารถให้ข้อมูลกับท่านได้ หากไม่มีคำสั่งตามกฎหมาย หากเกิดการละเมิดในลักษณะดังกล่าวขึ้น ท่านสามารถดำเนินการตามกฎหมายเพื่อขอให้มีคำสั่งเปิดเผยข้อมูลได้

คำถามทั่วไป
Q : ผู้ใช้จะได้ผลประโยชน์อะไรจากการให้บริการเว็บไซต์นี้
A : สิ่งที่ผู้ใช้จะได้รับจากการใช้งานคือพื้นที่สำหรับซื้อขายแลกเปลี่ยนออนไลน์ รายงานมูลค่าสินทรัพย์รายทำเล และบริการข้อมูลความรู้ต่างๆ เกี่ยวกับบ้าน

Q : ไม่มีความรู้ทางด้านคอมพิวเตอร์สามารถโพสได้หรือไม่
A : สามารถศึกษาวิธีการโพสต์ได้จาก ขั้นตอนการลงประกาศ

Q : ประกาศมีเวลาหมดอายุหรือไม่
A : ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ที่ท่านฝากไว้จะคงอยู่ในหน้าเว็บไซต์จนกว่าท่านจะประกาศปิดสถานะการขายหรือให้เช่า หรือยกเลิกประกาศ และการยกเลิกประกาศสามารถเกิดขึ้นได้ใน 2 กรณี คือ 1. ดำเนินการได้ด้วยตัวผู้ใช้เอง โดยการเข้าสู่ระบบและทำการยกเลิก 2. ยกเลิกโดยทีมงานของ TerraBKK เมื่อไม่มีการปรับปรุงข้อมูลหลังการแจ้งเตือนติดต่อกัน 2 ครั้ง หรือ ภายใน 2 เดือน

X Close