X Close

รายงานวิจัยอสังหาริมทรัพย์ เศรษฐกิจ โดย TerraBKK

เปิดนโยบายด้านการเงินและคาดการณ์เศรษฐกิจไทย

ปัจจัยแวดล้อมตลาดที่อยู่อาศัย

Fixed Income Strategy : Chinese Property Sector

กระแสการเปลี่ยนแปลงของเศรษฐกิจและการเงินโลก

ผลประมาณการเศรษฐกิจไทย รอบไตรมาสที่ 3/2564

รายงานภาวะเศรษฐกิจการคลังประจำเดือนสิงหาคม 2563

รานงานเศรษฐกิจไทยในเดือนสิงหาคม 2563 ที่มีปัจจัยต่างๆที่ส่งผลให้เศรษฐกิจปรับตัวดีขึ้นต่อเนื่องจากเดือนก่อนจากภาคธุรกิจต่างๆ ซึ่งสอดคล้องกับดัชนีความเช...

รายงานภาวะเศรษฐกิจการคลังภูมิภาคประจำเดือนสิงหาคม 2563

รายงานสถานการณ์เศรษฐกิจภูมิภาคในเดือนสิงหาคม 2563 ทุกภูมิภาคมีการปรับตัวดีขึ้นเมื่อเทียบกับเดือนก่อนหน้าโดยมีเครื่องชี้วัดเศรษฐกิจในด้านต่างๆ ซึ่งสอดค...

ดัชนีความเชื่อมั่นอนาคตเศรษฐกิจภูมิภาค

รายงานดัชนีความเชื่อมั่นอนาคตเศรษฐกิจในแต่ภูมิภาค ซึ่งมีปัจจัยสนับสนุนต่างๆ ที่ส่งผลให้แนวโน้มความเชื่อมั่นอนาคตเศรษฐกิจไทยปรับตัวดีขึ้นในทุกภูมิภาค ...

Long Term Care facilityRegulations

Long Term Care facilityRegulations...

“หัวหิน” ศักยภาพเมืองท่องเที่ยวที่น่าลงทุน

หัวหิน เมืองท่องเที่ยวที่สำคัญของประเทศไทย และเป็นจุดหมายของนักท่องเที่ยวต่างชาติทั่วโลก แต่ในความเป็นจริงแล้ว นอกจากเป็นเมืองของการท่องเที่ยวแล้ว หัว...

Safe Haven: How Thailand Outperformed Other Countries in Combating COVID-19.

Thailand has become one of the lowest risk countries for the CoVID-19 pandemic and has positioned itself as a solid example of how to successfully com...

Universal Design & Aged Economy

Thailand is a country with an increasing rate of elderly people. And will enter the full aging society And today, Thailand is ready And how much poten...

HOW TO BUILD A POWERFUL BRAND IN 5G

ในภาวะเศรษฐกิจอยู่ในช่วงขาลง ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เริ่มชะลอตัว การสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักจะเป็นกลยุทธ์หนึ่งที่จะช่วยให้ธุรกิจของคุณอยู่รอดแม้ในยาม...

พระราชบัญญัติทรัพย์อิงสิทธิ พ.ศ. ๒๕๖๒

สรุปรายละเอียดพระราชบัญญัติทรัพย์อิงสิทธิ พ.ศ. ๒๕๖๒ ประเด็นสำคัญ วิธีการบังคับใช้ และกระบวนการที่เกี่ยวข้อง...

พฤติกรรมการซื้อบ้านของคนไทยยุค 4.0

Terra Research ได้จัดทำงานวิจัยเกี่ยวกับพฤติกรรมการซื้อบ้านของคนไทยในยุค 4.0 เพื่อดูว่าคนไทยในแต่ละช่วงอายุ, ระดับรายได้ มีความคิดเห็นต่อการซื้อบ้านอย...

ลงทุนอสังหาริมทรัพย์ เมืองท่องเที่ยว เชียงใหม่-ภูเก็ต-ชลบุรี

TerraBKK Resrach จัดทำข้อมูลน่าสนใจเกี่ยวกับการลงทุนลงทุนอสังหาริมทรัพย์ เมืองท่องเที่ยวชั้นนำของประเทศไทย อาทิ เชียงใหม่ ภูเก็ต ชลบุรี ประกอบด้วยข้อ...

อสังหาริมทรัพย์ผ่านมุมมองด้านการคลัง

สรุปประเด็นเกี่ยวกับสถานการณ์เศรษฐกิจไทยในปัจจุบัน 7 เดือนแรกปี 2562 และคาดการณ์เศรษฐกิจไทยปี 2562 ผ่านมุมมองด้านการคลัง...

วิกฤติเศรษฐกิจ เกิดจาก Real estate จริงหรือ?

ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ได้เติบโตอย่างมากในช่วงปี 2530-2539 เนื่องจากผู้ประกอบการมีการกู้ยืมเงินจากต่างประเทศและระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์ ราคาอสังหาริมทร...

Real Estate Overview 2019, Bangkok and Suburbs (January - August 2019)

สถานการณ์อสังหา ปี 2562 กรุงเทพและปริมณฑล จากฐานข้อมูล TerraByte พบว่า ตลาดอสังหาคอนโดมิเนียมและแนวราบมีการปรับตัวลดลง ผู้พัฒนาอสังหารายต่างๆเปิดตัวโค...

เม็ดเงิน ODI จีน ขับเคลื่อนโลก เพื่อใคร ?

ไม่แปลกใจ หากตัวเลขการลงทุนโดยตรงในต่างประเทศ (Overseas Direct Investment: ODI) ของกลุ่มประเทศชั้นนำของโลก จะมีแนวโน้มลดลง จากผลกระทบภายใต้ภาวะเศรษฐกิ...

ทำไม "จีน" ดึงดูดการลงทุนต่างชาติ (FDI)

ด้วยขนาดเศรษฐกิจของประเทศจีน ความต้องการด้านเงินทุน, เทคโนโลยีและความเชี่ยวชาญจากต่างประเทศ ยังเป็นสิ่งจำเป็นต่อการเปลี่ยนแปลงเศรษฐกิจเพื่อยกระดับประเ...

สาเหตุที่จีนต้องสร้าง "new paradigm of globalisation”

ท่ามกลางเศรษฐกิจโลกที่ดูเหมือนอะไรก็สามารถเกิดขึ้นได้ ประเทศจีนได้ก้าวขึ้นมาอยู่ชั้นแนวหน้าที่สหรัฐอเมริกาเองก็ยังต้องกลัว TerraBKK Research จับประเด็...

แบรนด์อสังหาริมทรัพย์ทรงพลังปี 2018

เผยผลวิจัย “แบรนด์อสังหาริมทรัพย์ทรงพลังปี 2018” ฉายภาพพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไปมาก จากเทคโนโลยีกำลังพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว ดังนั้นผู้ประกอบการ และ...

สรุป สถานการณ์อสังหา ปี 2561

สรุป สถานการณ์อสังหา ปี 2561 จากข้อมูลสถิติ เครื่องชี้ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ของ ธนาคารแห่งประเทศไทย Terrabkk Research พบว่า มูลค่าการซื้อขายที่ดินและส...

คอนโดมิเนียมปล่อยเช่า ทำเลไหนมี demand?

จะหาซื้ออสังหาฯเพื่อปล่อยเช่าซักที่หนึ่ง หลายคนมักเกิดคำถามคือ แล้วจะซื้อทำเลไหนถึงจะมีคนเช่า? รู้ได้อย่างไรว่ามี Demand ซึ่งโดยปกติแล้วเราก็จะดูว่าใน...

ภาพรวมตลาดสำนักงานปล่อยเช่า

การเติบโตของตลาดผู้สูงวัยในไทย

ประไทยก้าวเข้าสู่สังคมสูงวัยในปี 2547 และจะเข้าสู่สังคมสูงวัยระดับสูดยอดในปี 2574 โดยประชากรอายุ 65 ปี จะมีสัดส่วนถึง 20% ของประชากรทั้งหมดเลยที่เด...

CPN อยู่รอดยังไง? ท่ามกลางพายุ Shopping Online

สถานการณ์ศูนย์การค้า CPN ขนาดพื้นที่เช่าเพิ่มขึ้น แต่อัตราการเช่าพื้นที่กลับลดลง และ ศูนย์การค้าเปิดใหม่ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา กลับเปิดตัวด้วยอัตรากา...

นักท่องเที่ยวต่างชาติใด เที่ยวไทยเยอะสุด?

ต้องบอกว่า "การท่องเที่ยว" เป็นหนึ่งเสน่ห์ของประเทศไทยที่ พูดไป นักท่องเที่ยวต่างชาติใดก็ร้องอ๋อ เพราะบ้านเรามีพร้อมทั้ง ภูเขา ทะเล น้ำตก อาหารอร่อ...

X Close