รายงานวิจัยอสังหาริมทรัพย์ เศรษฐกิจ โดย TerraBKK

อสังหาริมทรัพย์ผ่านมุมมองด้านการคลัง

สรุปประเด็นเกี่ยวกับสถานการณ์เศรษฐกิจไทยในปัจจุบัน 7 เดือนแรกปี 2562 และคาดการณ์เศรษฐกิจไทยปี 2562 ผ่านมุมมองด้านการคลัง...

วิกฤติเศรษฐกิจ เกิดจาก Real estate จริงหรือ?

ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ได้เติบโตอย่างมากในช่วงปี 2530-2539 เนื่องจากผู้ประกอบการมีการกู้ยืมเงินจากต่างประเทศและระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์ ราคาอสังหาริมทร...

ภาพรวมอสังหา 2562 กรุงเทพและปริมณฑล (มกราคม-สิงหาคม 2562)

สถานการณ์อสังหา ปี 2562 กรุงเทพและปริมณฑล จากฐานข้อมูล TerraByte พบว่า ตลาดอสังหาคอนโดมิเนียมและแนวราบมีการปรับตัวลดลง ผู้พัฒนาอสังหารายต่างๆเปิดตัวโค...

เม็ดเงิน ODI จีน ขับเคลื่อนโลก เพื่อใคร ?

ไม่แปลกใจ หากตัวเลขการลงทุนโดยตรงในต่างประเทศ (Overseas Direct Investment: ODI) ของกลุ่มประเทศชั้นนำของโลก จะมีแนวโน้มลดลง จากผลกระทบภายใต้ภาวะเศรษฐกิ...

ทำไม "จีน" ดึงดูดการลงทุนต่างชาติ (FDI)

ด้วยขนาดเศรษฐกิจของประเทศจีน ความต้องการด้านเงินทุน, เทคโนโลยีและความเชี่ยวชาญจากต่างประเทศ ยังเป็นสิ่งจำเป็นต่อการเปลี่ยนแปลงเศรษฐกิจเพื่อยกระดับประเ...

สาเหตุที่จีนต้องสร้าง "new paradigm of globalisation”

ท่ามกลางเศรษฐกิจโลกที่ดูเหมือนอะไรก็สามารถเกิดขึ้นได้ ประเทศจีนได้ก้าวขึ้นมาอยู่ชั้นแนวหน้าที่สหรัฐอเมริกาเองก็ยังต้องกลัว TerraBKK Research จับประเด็...

แบรนด์อสังหาริมทรัพย์ทรงพลังปี 2018

เผยผลวิจัย “แบรนด์อสังหาริมทรัพย์ทรงพลังปี 2018” ฉายภาพพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไปมาก จากเทคโนโลยีกำลังพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว ดังนั้นผู้ประกอบการ และ...

สรุป สถานการณ์อสังหา ปี 2561

สรุป สถานการณ์อสังหา ปี 2561 จากข้อมูลสถิติ เครื่องชี้ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ของ ธนาคารแห่งประเทศไทย Terrabkk Research พบว่า มูลค่าการซื้อขายที่ดินและส...

คอนโดมิเนียมปล่อยเช่า ทำเลไหนมี demand?

จะหาซื้ออสังหาฯเพื่อปล่อยเช่าซักที่หนึ่ง หลายคนมักเกิดคำถามคือ แล้วจะซื้อทำเลไหนถึงจะมีคนเช่า? รู้ได้อย่างไรว่ามี Demand ซึ่งโดยปกติแล้วเราก็จะดูว่าใน...

ภาพรวมตลาดสำนักงานปล่อยเช่า

ทีมงาน TERRABKK RESEARCH ได้เก็บข้อมูล อาคารสำนักงานให้เช่าในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑลในอดีตโดยพบว่าการเติบโตของตลาดอาคารสำนักงานให้เช่า มีการ...

การเติบโตของตลาดผู้สูงวัยในไทย

ประไทยก้าวเข้าสู่สังคมสูงวัยในปี 2547 และจะเข้าสู่สังคมสูงวัยระดับสูดยอดในปี 2574 โดยประชากรอายุ 65 ปี จะมีสัดส่วนถึง 20% ของประชากรทั้งหมดเลยที่เด...

CPN อยู่รอดยังไง? ท่ามกลางพายุ Shopping Online

สถานการณ์ศูนย์การค้า CPN ขนาดพื้นที่เช่าเพิ่มขึ้น แต่อัตราการเช่าพื้นที่กลับลดลง และ ศูนย์การค้าเปิดใหม่ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา กลับเปิดตัวด้วยอัตรากา...

นักท่องเที่ยวต่างชาติใด เที่ยวไทยเยอะสุด?

ต้องบอกว่า "การท่องเที่ยว" เป็นหนึ่งเสน่ห์ของประเทศไทยที่ พูดไป นักท่องเที่ยวต่างชาติใดก็ร้องอ๋อ เพราะบ้านเรามีพร้อมทั้ง ภูเขา ทะเล น้ำตก อาหารอร่อ...

Close